chăm sóc khách hàng :

số người đang xem : 1

danh mục sản phẩm

Hàng giảm giá Hàng Nam Hàng Nữ jean nam quần jeans nam quần short nam jean nữ quần dài quần lửng 9 tất Váy quần lửng trên gối quần lửng qua gối quần shorts Áo Jeans Áo Jeans Nam Áo Jeans Nữ Quần kaki Quần Kaki Nam quần kaki nữ Áo Thun Áo thun nam nữ Áo Sơ-Mi Áo Sơ Mi Nam nữ

Mẹo đối phó khi quần jeans bị chật hay giãn rộng


   
Quần jeans là một trang phục rất thông dụng và không thể thiếu của các bạn nữ, vì tính thông dụng dễ mặc, dễ phối của chúng. Nhưng việc bảo quản chúng làm sao luôn bền, đẹp là một điều khá khó khăn. Jeans được xem là một trang phục “khó chiều” bởi mỗi cái được cắt may, chất liệu và ngay cả khi bạn mua một những chiếc quần cùng thương hiệu thì nó cũng không hoàn toàn giống nhau. Trong quá trình giặt giũ chiếc quần của bạn có thể bị co lại hoặc giãn ra làm cho quần trở nên chật hay rộng không như ban đầu. Tuy nhiên, bạn có thể ghi nhớ một vài mẹo vặt dưới đây để giúp bạn khắc phục vấn đề một cách dễ dàng, giữ cho chiếc quần jeans yêu thích luôn có form dáng đẹp

Ngay cả với những chiếc quần jeans ban đầu bạn mua về đều rất vừa vặn thì sau nhiều lần nó vẫn bị co giãn, thường rộng ra khoảng ¼ như ban đầu. Vì thế khi chọn quần bạn nên chọn những chiếc quần jeans ôm sát lấy cơ thể ngay lần mặc đầu tiên, để từ những lần mặc sau độ co giãn của quần jeans sẽ vừa vặn với cơ thể.

1. Khi quần jeans bị rộng

Giặt bằng nước nóng
Nếu chiếc quần jeans của bạn quá rộng vì sau nhiều lần mặc giặt giũ nó bị dão. Điều đầu tiên bạn nên ghi nhớ khi giặt quần jeans đó là hãy giặt nó bằng nước nóng thay vì giặt nước lạnh. Sử dụng phương pháp giặt này vô cùng hiệu quả đối với những loại quần jeans được may từ chất liệu 100% cotton, đặc biệt trong quá trình giặt không được sử dụng những hóa chất làm mềm vải. Sau khi bạn đã giặt chúng bằng nước nóng thì đem đi sấy khô bằng máy sấy tóc hoặc có thể mang ra nắng phơi nhưng đừng phơi dưới ánh nắng gắt. Nếu bạn có máy giặt, hãy đem quần jeans cho vào máy giặt và bật chế độ sấy khô, độ nóng sẽ làm cho các sợi vải denim co lại, giúp cho quần jeans bạn không còn bị dão.

                        

                                                     Giặt quân jeans trong nước nóng sẽ giúp quần jeans co lại

May một đoạn dây thun vào phần lưng của cạp quần jeans bị giãn
Ngoài ra, sau một thời gian cơ thể bạn ốm đi, vòng hai nhỏ lại thì cạp của quần jeans trở nên rộng so với cơ thể. Với trường hợp này, bạn hãy sử dụng một mảnh dây thun co giãn có độ dài khoảng 15cm may vào mặt trong của cạp quần jeans. Việc may mảnh dây thun này sẽ giúp cho cạp quần ôm sát vào lưng, trông dáng quần sẽ vừa vặn như ban đầu.
                                                May một đoạn dây thun vào phần lưng của cạp quần jeans bị giãn

2. Khi quần jeans bị chật

Còn đối với những chiếc quần jeans quá chật sau một thời gian mặc do nhiều yếu tố như cơ thể bạn tăng cân, hay quần bị co lại do giặt nhiều lần. Vì thế, việc cứu chữa những chiếc quần chật trở lại vừa vặn hơn là một vấn đề cần thiết. Khi nhìn bề ngoài ai cũng nghĩ những chiếc quần jeans đều có cứng, khô ráp nhưng thực chất chúng lại vô cùng co giãn vì vốn dĩ nó đều được dệt từ sợi bông như bao chất liệu khác. Cho nên việc làm giãn quần theo ý mình không hề khó khăn chút nào.

Việc đầu tiên để làm giãn quần bị chật là bạn nên cần chuẩn bị một bình xịt nước ấm, trải quần dưới sàn nhà và xịt nước trực tiếp lên quần. Dùng sức kéo giãn nó khi nó đang ướt. Bạn có thể kéo giãn nó thoải mái theo nhiều hướng khác nhau rồi tiếp tục xịt thêm nước ấm vài lần nữa. Phương pháp này được xem là đơn giản nhất để khắc phục tình trạng quần jeans bị chật.

Cách tiếp theo để khắc phục tình trạng quần bị chật là may thêm một mảnh vải denim vào phần cạp quần. Phương pháp này mất khá nhiều thời gian của bạn vì phải đòi hỏi đôi tay khéo léo nhưng lại rất hiệu quả. Đầu tiên là tháo chỉ dọc hai bên thân ngay dưới phần cạp quần khoảng 5-7cm sau đó bạn đắp thêm một mảnh vải denim cùng màu để nới rộng phần cạp.

                                                                    Cách bước nới giãn quần jeans khi bị chật

Ngoài ra, còn một cách vô cùng tiện lợi dành cho những cô nàng không có đôi tay khéo léo và không mất nhiều thời gian. Bạn chỉ cần mặc chiếc quần jeans chật ngồi trong nhà tắm bật hơi nước nóng lên. Hoặc mặc nó rồi đặt một chậu nước nóng vào trong nhà tắm kín cửa để tạo hơi nước nóng nếu nhà bạn không có máy nước nóng. Hơi nước nóng sẽ giúp làm giãn quần jeans đang bị chật. Khi áp dụng phương pháp này bạn hãy phơi quần jeans thật khô


Jeans Resource